Cẩm nang

Đặt vé là một trong những nghiệp vụ quan trọng của một đại lý bán vé máy bay. Tuy nhiên nhiều người khi mới tham gia bán vé không có nhiều kinh nghiệm nên thường mắt phải một số lỗi cơ bản khiến giá vé báo ra thiếu tính cạnh tranh dẫn đến bị mất khách. Sau đây là tổng hợp một số lỗi cơ bản khi đặt vé máy bay mà đại lý có thể mắc phải.

Chỉ tìm vé của một hãng

Các hãng máy bay có thể có định hướng tệp khách hàng khác nhau, giá vé cũng vì thế mà phân thành các phân khúc khác nhau. Tuy nhiên trong một số trường hợp để tăng tính cạnh tranh, giành thêm thị phần hoặc hãng có đường bay mới mở thì việc giảm giá vé máy bay là điều có thể. Một số chặng bay mở còn mở chỗ với dịch vụ 5* với giá ưu đãi. Đại lý nên kiểm tra thông tin từ nhiều nguồn và tham khảo giá cả các hãng khác để chọn được chuyến bay phù hợp nhất với yêu cầu của khách hàng.

chỉ tìm vé máy bay một hãng

Không kiểm tra kỹ các thông tin sau khi đặt

Sau khi đặt vé xong hãy kiên nhẫn kiểm tra lại các thông tin cần thiết một lần nữa xem thông tin khách hàng, ngày bay, điểm điểm... đã đúng chưa. Ngoài ra Đại lý cũng nên xem thêm về điều kiện đi kèm theo vé, các chương trình ưu đãi đang được áp dụng để không bỏ lỡ những cơ hội mua được vé giá rẻ và tiết kiệm được kha khá tiền.

Không linh hoạt trong việc chọn sân bay và điểm đến

Một số thành phố có thể có nhiều hơn một sân bay chính vì thế Đại lý cũng có thể linh hoạt chọn lựa giữa các địa điểm sao cho thuận lợi nhất cho khách hàng. Trong trường hợp Đại lý không thể tìm được chuyến bay tới địa điểm mong muốn thì có thể linh động chuyển sang tư vấn cho khách các địa điểm gần đó thay vì chỉ báo lại là không có vé.

Đặt vé sai thời điểm

Thời điểm đặt vé ảnh hưởng khá nhiều tới giá vé máy bay mà Đại lý đặt. Nếu đặt vé quá sớm thì có thể bỏ lỡ cơ hội mua được vé với giá ưu đãi khi mà hãng hàng không cân đối lại giá vé phù hợp với nhu cầu. Nếu đặt quá trễ thì có thể không mua được vé và làm lỡ kế hoạch. Bên cạnh đó, Đại lý cũng nên linh hoạt tư vấn chọn ngày bay cho khách vì nếu bay vào giữa tuần (khoảng thứ 4) thì giá vé thường sẽ rẻ hơn so với bay vào chủ nhật.

Đặt vé sai thời điểm

Quên tính thuế và phụ phí

Thuế và phụ phí được công khai khá minh bạch và rõ ràng. Tuy nhiên Đại lý cũng cần lưu ý nhưng khoản phụ phí nổi trội để tránh tình trạng quên cộng thuế và phụ phí vào báo giá dẫn đến tranh luận không đáng có với khách hàng. Đối với những chuyến bay dài có bữa ăn trên máy bay, đại lý cũng cần thông tin cho khách hàng để đặt mua trước hoặc mua trực tiếp trong hành trình.

Quên tính phí dịch vụ, hoa hồng

Nhiều đại lý có thói quen cộng tổng tất cả các chi phí lại để báo giá cho khách hàng tuy nhiên lại quên mất cộng thêm phần phí dịch vụ của mình. Điều này gây có thể gây nên tranh luận về giá vé làm cho giao dịch không được thuận lợi và cũng ảnh hưởng trực tiếp tới uy tín của đại lý.

 Nếu Đại lý đã là đối tác của Plutos thì những vấn đề trên hoàn toàn có thể khắc phục được một cách dễ dàng nhờ ứng dụng Plutos Agent App. Các thông tin và báo giá đều đã được tối ưu hiển thị để Đại lý có thể đặt vé máy bay nhanh chóng và dễ dàng như đi mua sắm.