Cẩm nang

Dịch Covid-19 đã gây nên những ảnh hưởng trầm trọng cho nền du lịch thế giới. Trong năm ngoái, du lịch gần như đi vào bế tắc hoàn toàn, các chuyến bay bị hủy, khách sạn đóng cửa và các quy định về hoạt động du lịch thay đổi hàng tuần. Vậy trong trong thời điểm hiện tại và tương lai xu hướng xu lịch nào có thể nở rộ và phát triển ? Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp một số xu hướng du lịch có thể phát triển mạnh mà bạn có thể tham khảo.

Picture8

1. Vừa làm vừa du lịch - Workcation: Do ảnh hưởng của dịch Covid- 19 mà các công ty bắt đầu chuyển sang chế độ làm việc từ xa, tại nhà. Đây được đánh giá là cơ hội tốt để du khách có thể dễ dàng sắp xếp thời gian để vừa có thể tận hưởng không gian thư giãn, thoải mãi vừa có thể làm việc.


Picture9
2. Du lịch nghỉ dưỡng đơn giản: Xu hướng này đã phát triển mạnh những năm gần đây. Du khách ngày nay tìm kiếm những thứ đơn giản, mang lại cho họ cảm giác thư thái giữa nhịp sống vội vã hiện đại. Họ thường tìm kiếm những địa điểm du lịch tại nông thồn, vùng quê để tận hưởng thời gian bên gia đình.


Picture10
3. Du lịch sức khỏe: Trong đại dịch Covid-19, do có nhiều thời gian ở nhà nên nhiều người đã để tâm hơn đến việc chăm sóc sức khỏe cho bản thân mình. Tổ chức du lịch thế giới (UNWTO) cũng dự báo rằng, du lịch gắn với các hoạt động chăm sóc sức khỏe sẽ phát triển trong tương lai. Các hoạt động du lịch này thiên về hướng nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe, thư giãn và làm đẹp. Bên cạch đó các hoạt động như ngồi thiền, tập yoga, dưỡng sinh... cũng được chú trọng